Home / Các Bài Viết / NGƯỜI RA ĐI TRONG NIỀM VUI VÀ NỖI NHỚ

NGƯỜI RA ĐI TRONG NIỀM VUI VÀ NỖI NHỚ

Vậy là Thánh lễ vào chiều ngày thứ ba 15/8/2017 sẽ là Thánh lễ cuối cùng cha cử hành trong vai trò chủ chăn của giáo xứ. Chỉ còn hơn tuần nữa thôi, giáo xứ phải chia tay để cha lên đường đến giáo xứ mới. Vâng theo ý Thiên Chúa cha xa rời giáo xứ chúng con, cha lên đường tiếp tục công việc của mục tử chăm lo cho bầy chiên, con của Chúa nơi xứ mới.
Kính thưa cha
Thấm thoát mà đã hơn 13 năm cha đến với chúng con, không một giờ nào cha thôi không suy nghĩ và hành động để làm sao cho đời sống đức tin trong giáo xứ, giáo họ chúng con ngày một phát triển vững mạnh. Và chúng con hiểu rằng mỗi một sợi tóc bạc đi, mỗi một nếp nhăn xuất hiện thì đó hoặc là một thành quả mà chúng con được hưởng hoặc là một lỗi lầm mà chúng con gây ra.
Kính thưa cha
Suốt hơn 13 năm qua, vâng lời Chúa trong chức vụ tư tế cha đã cử hành hàng ngàn Thánh lễ cho giáo xứ chúng con, thực hiện Bí tích Thánh tẩy cho hàng ngàn lượt giáo dân, dâng thánh lễ hôn phối cho hàng trăm cặp vợ chồng trong và ngoài giáo xứ. Và còn biết bao bí tích khác mà cha đã đem đến cho chúng con, không kể mưa nắng, sớm khuya cha đã đem Ơn Chúa đến cho cộng đoàn chúng con.
Để cho ngọn lửa Tình yêu Thiên Chúa luôn cháy trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ vâng lời Chúa, cha đã không ngại khó khăn, tận tụy thành lập và thúc đẩy các sinh hoạt trong giáo xứ-giáo họ. Các giới, các hội đoàn đều được cha thành lập và giảng dạy như: Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Hội kèn Micae, Gia trưởng, Hướng đạo, Bếp cơm nhân ái.
Hằng năm, mùa Chay và mùa Vọng được cùng cha và hội Bác ái đi đến nơi các trẻ em dân tộc vùng sâu vùng xa, nơi nà cuộc sống thật khốn khổ để chung tay giúp các em, các gia đình phần nào trong cuộc sống.
Ngày Tết, ngày mang niềm yêu thương đến cho các gia đình khó khăn và những người già trong giáo xứ. Bếp cơm nhân ái cứ vào thứ tư hàng tuần mang yêu thương đến cho 500 người bữa cơm ấm áp tình người. Và còn nhiều nhiều nữa ….
Bên cạnh đó, những cơ sở vật chất có sẵn ngày càng được tôn tạo, gìn giữ cẩn thận như: Nhà thờ được thay gạch nền và toàn bộ cửa gỗ, quả chuông cuối cùng lớn nhất của tháp chuông, tất cả những công trình đó là nơi để cộng đoàn chúng con sinh hoạt và cầu nguyện, tất cả những công trình đó cũng đã tạo thành một quần thể tô thêm cảnh quan của giáo xứ khang trang, đẹp đẽ.
Kính thưa cha
Vài dòng ngắn ngủi không thể nào nói hết được công ơn to lớn cha đã làm cho chúng con trong suốt hơn 13 năm qua, mà hôm nay chúng con và con cháu chúng con được hưởng nhờ. Hôm nay, là một giáo dân, cá nhân con xin chân thành cảm ơn cha tất cả những gì cha đã làm cho giáo xứ chúng con. Và cũng xin cha tha thứ cho chúng con những lỗi lầm, những sự chai cứng trong tâm hồn, những lời lẽ kích bác, chống đối của chúng con đã làm cho trái tim cha nhiều lần đau đớn. Những công việc cha đã làm mà chúng con kể ra trên đây không có mục đích gì khác hơn là để nhắc nhở con cháu chúng con trong giáo xứ biết sống tâm tình, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, và cố gắng sống sao cho xứng đáng với những hy sinh của cha, cùng với sự hy vọng của cha nơi chúng con.
Con không biết nói gì hơn, nguyện xin Chúa đổ muôn ơn lành xuống trên cha, kính chúc cha được nhiều sức khỏe để cha tiếp tục là vị mục tử nhân lành và yêu thương nơi giáo xứ mới. Trong lòng của mỗi người chúng con cha vẫn luôn là cha kính yêu của chúng con và chúng con lấy làm hãnh diện và hạnh phúc vì đã được cha chăm lo dạy dỗ trong thời gian qua.
Kính chào cha Phanxicô Xaviê Đậu Nguyễn Hoàng Linh
Phêrô Lê Mạnh Tiến

About Tien Hung Nguyen

Kiểm tra

Lễ Hội Giáng Sinh của Trẻ Em có hòan cảnh đặc biệt tại TGP Saigòn 2017

SÀI GÒN 17/12/2017 — Hàng năm, rẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lại được ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *