Home / Tin Tức / Giáo Hội Việt Nam / Giáo xứ An Nhơn: Khai trương bữa cơm phục vụ người nghèo

Giáo xứ An Nhơn: Khai trương bữa cơm phục vụ người nghèo

 • WGPSG – “Nhờ anh chị em, giáo xứ mới có điều kiện mở rộng vòng tay nhân ái để sẻ chia tình thương của Chúa đến với mọi người. Rất mong anh chị em hãy cùng với giáo xứ nỗ lực xây dựng lại tình người…”

  Trên đây là lời chia sẻ của linh mục (Lm) chánh xứ An Nhơn Vincentê Nguyễn Thế Thủ trong buổi lễ khai trương “Bếp ăn phục vụ người nghèo”, diễn ra lúc 10g00 sáng Chúa nhật 02.10.2016.

  Sau Thánh lễ dành cho thiếu nhi, các vị trong Ban Caritas giáo xứ An Nhơn vừa được thành lập, đã mau mắn vào “bếp” để chuẩn bị cho 40 suất ăn miễn phí. Lm chánh xứ đã trao cho bà Chủ tịch HĐMVGX và các thành viên Ban Caritas giáo xứ đảm trách việc chuẩn bị các phần cơm.

  Để thuận tiện cho bà con đến nhận phần ăn, căn nhà bếp rộng khoảng 25m2 nằm ở khoảng sân giáp với con đường phía trước nhà thờ, đường Lê Hoàng Phái. Các thành viên trong Ban Cariatas và một số anh thiện nguyện đã dành ra hơn một tuần để hoàn thành gian nhà bếp này.

  Thức ăn được các chị rửa kỹ lưỡng và nấu cẩn thận, gồm: sườn kho, canh rau và đậu ve xào. Thấy công việc nhiều nhưng ít người, Lm. phụ tá cũng xắn tay áo vào phụ việc.

  Ngoài sân, từ 10g00, Lm chánh xứ đã ân cần đón tiếp và trò chuyện với bà con đến nhận phần ăn.

  Đến 11g00, khi mọi người có phiếu ăn đã đến gần đủ, Lm chánh xứ có đôi lời với bà con: “Nhờ anh chị em mà giáo xứ mới có điều kiện mở rộng vòng tay nhân ái với mọi người, giữa xã hội ngày nay còn nhiều khó khăn và bất công! Ước mong anh chị em hãy cùng với giáo xứ nỗ lực xây dựng lại tình người…”.

  Nối tiếp, Lm chánh xứ đã thánh hóa các phần ăn, và ngài cùng Lm phó xứ đã trao những phần ăn trưa cho từng người.

 • Qua trao đổi, Lm Vincentê Nguyễn Thế Thủ cho biết: “Sổ bộ giáo xứ An Nhơn mỗi năm mỗi tăng vì địa bàn giáo xứ rộng nhất, nhì trong giáo hạt Xóm Mới nên thu hút nhiều dân nhập cư. Thiếu nhi năm nay tăng thêm 100 em, nâng tổng số lên 1200 em. Các anh chị GLV cho biết: “Vì bà con nhập cư khá đông, nên số thiếu nhi tăng giảm đột biến, nhiều em theo cha mẹ đến làm việc thời vụ, đang học giáo lý rồi lại nghỉ vì cha mẹ đi nơi khác”.

  Lm chánh xứ chia sẻ thêm: “Khi về nhận xứ tôi dành trọn 3 ngày để đi thăm và trao Mình Thánh Chúa cho 87 bệnh nhân, người già cả hoặc đau nặng. Có thể nói giáo xứ An Nhơn có nhiều “cảnh ngộ” khó khăn hơn so với các Gx. Bắc Dũng, Vườn Xoài mà tôi từng phục vụ. Nhiều người phải ở những căn phòng nóng bức, chật chội rất ngột ngạt, bếp không có phải ra ngoài gốc cây nấu nướng. Có gia đình chỉ sống nhờ hàng xóm, có gia đình cả nhà bị bệnh nên hằng ngày rong ruổi xin ăn. Hiện ở quanh khu vực chùa Kỳ Quang cũng có nhiều người khó khăn tá túc…”.

  Bồi hồi giây lát, ngài bộc bạch: “Trước thực tế đó, tôi đã nhanh chóng thành lập Ban Cariatas để chăm lo cho bà con nghèo không phân biệt tôn giáo, và rất mong được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của mọi người trong và ngoài giáo xứ. Trước mắt phải lo cho những người đang đói nghèo, sau đó mở rộng đến những trường hợp nghèo, cận nghèo. Hiện nay, giáo xứ đang vận động những người đủ ăn, đủ mặc mở rộng lòng trực tiếp sẻ chia cho những người khó khăn bằng thực phẩm, đồ đạc…”.

  Riêng với Hội chợ Xuân Ất Mùi sắp đến, ngài dự kiến sẽ nhờ mỗi vị trong Ban Thường vụ HĐMVGX sẽ phụ trách một gian hàng, và phối hợp với các giáo khu, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, các cơ sở sản xuất và quý ân nhân… để chăm lo tết cho bà con.

About Tien Hung Nguyen

Kiểm tra

Lễ Hội Giáng Sinh của Trẻ Em có hòan cảnh đặc biệt tại TGP Saigòn 2017

SÀI GÒN 17/12/2017 — Hàng năm, rẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lại được ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *