Cha xứ tôi

Ngày cha về nhận xứ, nhiều người xầm xì bàn tán rằng: không biết cha có dễ tính không? Không biết cha quản lí xứ ra sao vì cha còn quá trẻ so với các cha tiền nhiệm. Nhưng đáp lại những lời bàn tán, xầm xì ấy, cha vẫn nở nụ cười rất tươi, nụ cười của sự vâng phục và phó thác mọi sự trong tay Chúa.

Những ngày mới bắt đầu cha vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm một phần có lẽ vì lạ nước lạ cái. Nhưng dần dần cha hòa nhập được với giáo dân trong xứ. Cha chẳng dùng cái uy để ép buộc mọi người phải quy phục mình mà dùng cái tình để nhẹ nhàng vun đắp thêm tình cảm của cộng đoàn dành cho cha. Dù trời nắng hay trời mưa, cha vẫn không quản nhọc nhằn đến thăm viếng, xức dầu cho người bệnh. Chỉ cần biết gia đình nào có bất hòa, hôn nhân tưởng chừng như rạn vỡ, cha đều cố gắng đến thăm và giải hòa đôi bên. Ai khó khăn cha cũng đều dốc sức giúp đỡ, không bằng cách này cũng bằng cách khác. Có lẽ chính bởi lòng nhiệt huyết, bởi sự tận tâm của cha mà chúng tôi rừ những con người xa lạ bỗng trở nên người một nhà.

Mọi người trong xứ ai cũng yêu kính cha hơn. Có người thi thoảng biếu cha cái bánh cái kẹo, có người mời cha đến nhà dùng cơm gia đình. Dần dần cha lập nên những hội đoàn mới để thúc đẩy mọi người đến gần với Chúa hơn. Chúa Giêsu từng kể về dụ ngôn người gieo giống. Có lẽ cha chính là hạt giống mà Chúa Giêsu đã gieo vào mảnh đất Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bởi nhờ bàn tay chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mà những hội đoàn mới ngày nào chỉ có dăm ba hội viên, mà giờ đây con số ấy đã phát triển lên hàng chục, có khi là hàng trăm. Các em thiếu nhi cũng vậy. nhờ có sự khuyến khích, động viên của cha mà các em chăm đi lễ hơn, siêng năng tham dự các buổi học Giáo Lý ngày Chúa Nhật hơn.

Cha còn lập ra “Bếp cơm nhân ái” để sẻ chia phần nào những khó khăn, gánh nặng cho những người nghèo khó. Nhờ có cha mà mảnh đất Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trở nên tươi tốt, màu mỡ, sinh ra biết bao nhiêu hoa quả để dâng tặng Thiên Chúa. Chúng con kính xin cảm ơn cha đã thương nâng đỡ, dìu dắt Giáo xứ chúng con trong suốt 13 năm qua. Chúng con biết rằng có đôi lúc cha mệt mỏi, phiền não vì chưa thể hoàn thành tốt những việc Chúa trao. Nhưng chẳng sao đâu cha ạ! “Nhân vô thập toàn” mà, ai mà lại chẳng mắc những thiếu xót. Quan trọng hơn cả là cha đã dẫn dắt chúng con đến gần với Chúa hơn, biết quan tâm nhau, sẻ chia những khó khăn làm vơi bớt đi gánh
nặng và nỗi buồn của cuộc đời. Chúng con cảm ơn cha vì tất cả. Riêng con, con mong rằng dù cha có công tác ở nơi đâu đi chăng nữa thì cũng luôn xin Chúa giữ gìn sức khỏe cho cha. Xin Ngài luôn tiếp thêm ngọn lửa tin yêu, lòng nhiệt thành và xin Chúa cho nụ cười luôn mở trên môi cha. Cha biết không cha dễ thương nhất khi cười đó!

DỊU YÊN

About Tien Hung Nguyen

Kiểm tra

Lễ Hội Giáng Sinh của Trẻ Em có hòan cảnh đặc biệt tại TGP Saigòn 2017

SÀI GÒN 17/12/2017 — Hàng năm, rẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lại được ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *