Home / Thư Viện / Tác phẩm Công Giáo / NHỮNG BỨC THƯ NHỎ GỬI ĐỨC GIÁO HOÀNG

NHỮNG BỨC THƯ NHỎ GỬI ĐỨC GIÁO HOÀNG

Tác Phẩm

“Các bức thư nhỏ bé gửi Đức Giáo Hoàng Phanxicô”

Sau đây là một số lời lẽ trong tuyển tập “Các bức thư nhỏ bé gửi Đức Giáo Hoàng Phanxicô – Letterine a Papa Francesco” gửi về Tòa Thánh hằng tuần từ khắp nơi trên thế giới cho Đức Thánh Cha Phanxicô.

Cứ mỗi buổi sáng, vào lúc 8 giờ, một vị linh mục cùng với một nữ tu và 2 người Ý nữa thuộc Văn Phòng Thư Tín mở các bịch thư để chọn lựa và phân chia theo các phân bộ và Đức Thánh Cha.

Cả ngàn bức thư của trẻ em viết cho Đức Thánh Cha đã được chọn lọc và hiệu đính bởi Alessandra Buzzetti là một ký giả Ý quốc ở Vatican, và sẽ được xuất bản bởi Carlo Gallucci, sách dầy 156 trang, giá khoảng 13.88 Mỹ kim. Bản Quyền thuộc về Santa Marta Dispensary cho mục đích cung cấp việc trợ giúp về y khoa cùng các hình thức khác cho trẻ em và các gia đình thiếu thốn ở gần nhà trọ Matta là nơi ĐTC Phanxicô đang cư trú này.

“Các bức thư nhỏ bé gửi Đức Giáo Hoàng Phanxicô” là một trong 3 tác phẩm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tác phẩm đầu tiên là Đức Thánh Cha Phanxicô: Tác Phẩm Phỏng Vấn “Tên của Thiên Chúa là Tình Thương” xuất bản ngày 12/1/2016, và tác phẩm xuất bản ngày 25/2/2016 là “Dear Pope Francis” cũng bao gồm thư của các trẻ em nhưng được khuyến khích viết cho Đức Thánh Cha, chứ không phải chỉ là những bức thư tự động gửi cho ngài và được tuyển chọn, bao gồm cả các bức họa do các em vẽ, thành tuyển tập “Các bức thư nhỏ bé gửi Đức Giáo Hoàng Phanxicô”

Sau đây là một số lời lẽ tiêu biểu được các em viết cho Đức Thánh Cha và được in trong tuyển tập “Các bức thư nhỏ bé gửi Đức Giáo Hoàng Phanxicô”. Chẳng hạn như của Raffaele: “Xin nhớ rằng Đức Giáo Hoàng và Totti là những người anh hùng của con…” hay của Aziz: “Con thật sự cảm thấy thương cho cặp vợ chồng Kitô hữu bị thiêu sống… xin tha cho con và người Pakistan”.

1- Em Matteo ở ngoại ô Naples Ý quốc: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô yêu dấu. Con 11 tuổi. Cha cần biết rằng ba của con bị nhốt vì ba con bị buộc phải kiếm tiền một cách bất hợp pháp cho chúng con… Có những tối mẹ của con không ăn uống gì ban tối vì mẹ con nói rằng mẹ còn cần phải kiêng cữ, nhưng không phải thế, mẹ con đã ăn những thứ dư thừa của chúng con. Mẹ của con luôn khóc lóc và khi con hỏi mẹ con lý do tại sao thì mẹ con nói rằng mẹ bị ngứa mắt. Thế nhưng con biết được lý do mẹ của con khóc, vì mẹ con bị mất ba con và anh con, bởi anh con cũng làm việc cho người xấu để kiếm tiền… Cha có thể giúp ba con tìm được việc làm không khi ba con ra khỏi tù?”.

2- Monica ở Franciacorta, Ý quốc: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô yêu dấu, con đã vẽ bức họa này hy vọng Cha sẽ đặc biệt cầu cho con được khỏe mạnh hơn. Thế nhưng có lẽ con sẽ phải chờ đợi một thời gian dài cho đến khi con lên 18. Bây giờ con mới lên 9 thôi. Khi nào con thực sự là yếu bệnh thì bà của con và người anh chị em họ mới 3 tuổi của con đi lễ vào mỗi ngày Thứ Năm để thờ phượng, mang theo chuỗi mân côi. Chúa Giêsu làm cho con cảm thấy khá hơn. Trên TV con nhìn thấy một số trẻ em được lên xe của Đức Giáo Hoàng. Con nghĩ rằng tốt đẹp biết bao nếu con cũng được ở đó nữa để nắm lấy tay của cha ở chỗ nào đó để cha có thể bảo vệ con”.

3- Giuliana ở Valganna, Ý quốc: “Vào buổi tối, con bao giờ cũng cầu nguyện cho thế giới được trở thành một nơi tốt đẹp hơn, nhưng trên hết cho những ai không tin vào Thiên Chúa, con cầu xin để họ tìm được nhiều tình yêu thương. Bà của con thường tức với ông của con vì ông của con cứ hay thề…. Nhưng khi ông của con giận lên thì ông của con chẳng biết ông đang nói năng gì hết”.

4- Lucio ở Messina, Ý quốc: “Những gì con có thể nói đó là con rất lấy làm sung sướng được viết cho một con người mà con hết lòng kính phục về những gì vị ấy làm. Thế nhưng con lo cho cha bì những con người ISIS muốn giết cha và con rất lấy làm tiếc về điều ấy, nhưng con hy vọng rằng chẳng có gì xẩy đến cho cha. Con xin hôn cha một cái thật nồng nàn và con hy vọng rằng cha sống một ngày đẹp, con hy vọng bức thư này của con không làm cho cha chán ngán”.

CAO TẤN TĨNH

chuyển dịch

About Thủy Nguyễn

Kiểm tra

ĐỨC GIÁO HOÀNG YÊU DẤU

Tác phẩm “Đức Giáo Hoàng Yêu Dấu – Dear Pope Francis” Hôm Thứ Năm 25/2/2016, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *